1. Mỗi ngày nên học ít nhất 2 lần. Mỗi lần khoảng 30 phút – 90 phút. Bộ não chúng ta không thể tập trung quá 120 phút liên tục đâu bạn ạ! Hãy nhớ chọn những thời điểm mình cảm thấy thoải mái và tập trung để học bạn nhé!

2. Có thể nói rằng từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, học từ vựng không phải cố gắng ghi nhớ ngay lần đầu gặp giống như nhiều bạn suy nghĩ. Để ghi nhớ và sử dụng được từ vựng, bạn cần phải “gặp lại” nó nhiều lần, thông qua ĐỌC và NGHE. Và đừng quên sử dụng nó nhé!

3. Luyện giọng bằng cách hát karaoke. Hãy đăng nhập vào Youtube, gõ tên một bài hát kèm chữ “lyrics”. Ví dụ: My heart will go on lyrics. Mỗi ngày hãy luyện 1 bài hát, chắc chắn không bao lâu bạn sẽ nói như người bản xứ đấy!

4.      Ngại nói tiếng Anh vì mình nói chưa hay.Sai rồi! Càng nói, càng giỏi. Càng bắt đầu nói sớm, càng tốt đấy! Hãy tự đặt cho mình phương châm: “Níu mìn nói xai củng chẳn xao cả! Hi Hi. Vẫn hiểu mà, đúng không các bạn!

5.     Học tiếng Anh qua video. Bạn sẽ vừa nghe bằng tai, thấy bằng mắt. Quan sát được khẩu hình miệng và ngữ điệu của người nói. Hãy dành nhiều thời gian cho việc học qua video bạn nhé.