Vốn từ vựng tiếng Anh phong phú sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giao tiếp, diễn đạt ý nghĩ một cách logic. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn làm giàu thêm vốn từ của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Đọc

Đọc nhiều sách báo, tạp chí tiếng Anh theo nhiều chủ đề là một cách hữu hiệu để có thể tăng được vốn từ vựng. Khi gặp từ mới, cố gắng đoán nghĩa của từ đó dựa theo ngữ cảnh. Luôn mang theo một cuốn từ điển tốt để có thể tra được nghĩa của từ nếu như không đoán ra được. Ngoài việc tra được ý nghĩa, hãy chú ý cách phát âm cũng như cách nhấn trọng âm của từ đó.

2. Dùng từ điển

Một số lưu ý khi dùng từ điển:

– Dùng riêng một cuốn từ điển và đặt tại nơi mà bạn thường xuyên đọc.

– Khoanh tròn từ bạn tìm. Sau khi khoanh tròn, mắt bạn sẽ tự động hướng tới chỗ mà bạn đánh dấu bất cứ lúc nào bạn mở từ điển. Như vậy việc học sẽ nhanh hơn.

– Đọc tất cả nghĩa của từ. Hãy nhớ là một từ có thể có nhiều nghĩa, nghĩa mà bạn tìm có thể không phải là nghĩa đầu tiên xuất hiện trong từ điển. Thậm chí bạn có thể hiểu được cách sử dụng của từ đó. Trong mỗi phần giải nghĩa của từ, sẽ có thể cho bạn biết thêm quá trình phát triển tới nghĩa hiện tại của từ. Điều này có thể làm tăng hứng thú học từ vựng cũng như giúp bạn nhớ lâu hơn.

3. Chơi những trò chơi liên quan đến từ vựng

Chơi trò chơi như tìm từ, giải ô chữ hay tham gia vào các hoạt động giao tiếp tiếng Anh cũng là một cách để làm tăng vốn từ.

4. Học và ôn luyện thường xuyên

Hãy đặt ra một khoảng thời gian nhất định để học thêm từ mới. Đặt ra mục tiêu số lượng từ mà bạn sẽ học trong 1 ngày. 15 phút mỗi ngày sẽ có hiệu quả hơn nửa tiếng một tuần. Nếu bạn chỉ có thời gian cho nửa tiếng một tuần thì có thể bắt đầu như vậy nhưng sau đó nên bỏ ra nhiều thời gian hơn cho việc học. Viết ra những từ mới mà bạn bắt gặp vào một cuốn sổ tay hay thẻ từ mới để có thể thường xuyên ôn luyện, từ đó làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh của mình.