Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh nên hiện nay rất nhiều bậc cha mẹ đã cho tiếp cận tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, học tiếng Anh trẻ em như nào để hiệu quả thì không phải phụ huynh nào cũng biết. Hôm nay, Cleverlearn xin chia sẻ những phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em nhằm giúp bé tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

    1. Đặt mục tiêu rõ ràng cho trẻ

Để giúp con học tốt tiếng Anh ngay từ đầu cha mẹ nên đặt mục tiêu rõ ràng cho con. Thông thường cha mẹ thường hay đặt ra mục tiêu cho con là phải giao tiếp tốt bằng tiếng anh, thế nhưng đây là điều khó đo lường được. Chính vì vậy, tốt nhất cha mẹ nên đặt ra những mục tiêu có thể đo lường được. Như vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi được và hiểu được trình độ tiếng Anh của con mình đang ở mức nào.

Chẳng hạn, bạn muốn con mình sở hữu 1 chứng chỉ quốc tế TOEFL Primary, phụ huynh có thể đặt mục tiêu cho con trong vòng 5 tháng phải đạt được bao nhiêu điểm. Từ đó, bạn mới có thể tìm ra phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất cho trẻ em

2. Lên lộ trình học sớm cho con

Đối với tiếng anh cho trẻ em nói riêng và tiếng Anh nói chung thì việc bắt đầu lộ trình học càng sớm càng tốt cho bé. Để lên được lộ trình học hợp lý cho trẻ cha mẹ phải nắm rõ về đặc điểm của từng độ tuổi và các giai đoạn học tập để có phương pháp phù hợp.

Tốt hơn hết bạn nên cho con rèn luyện kỹ năng nghe và nói ngay từ những năm đi học. Sau đó, khi trẻ ở độ tuổi 8-10 tuổi bạn mới cho bé phát triển vốn từ vựng và học ngữ pháp. Bởi vì ở giai đoạn này trẻ đã phát triển về nhận thức và đủ để hiểu được những lý thuyết cơ bản về ngữ pháp cũng như ngôn ngữ mà trẻ đang sử dụng.

Nếu được học tiếng anh dành cho trẻ em đúng phương pháp ở độ tuổi tiểu học các bé sẽ tiếp thu rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ của mình hơn. 

3. Không học lệch mà hãy học toàn diện

Một lời khuyên dành cho phụ huynh và giáo viên đó là thay vì chỉ dạy cho bé thành thạo ngữ pháp hoặc giao tiếp đơn thuần thì hãy dạy tiếng anh cho trẻ em một cách toàn diện nhất.

Điều này có nghĩa là học sinh phải được học đầy đủ 4 kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, trẻ cần được trau dồi vốn từ vựng, rèn luyện ngữ pháp để vừa giúp bé học tập thành công và giao tiếp hiệu quả.

4. Cho con học tiếng Anh theo chủ đề

Một trong những phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em được đánh giá cao đó là học theo chủ đề. Phương pháp này thường được áp dụng khi bé học từ vựng. Việc phân chia từ vựng theo nhóm chủ đề sẽ giúp bé nhớ lâu và phản xạ ngôn ngữ tốt hơn cách học từ vựng đại trà.

Với những trẻ mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, để tạo hứng thú cho trẻ trong việc học ngoại ngữ cha mẹ nên cho bé làm quen với những chủ đề gần gũi nhất với cuộc sống xung quanh bé như trường lớp, bạn bè, đồ dùng hàng ngày…

5. Cho con học theo chuẩn khảo thí quốc tế

Để giúp việc học tiếng anh dành cho trẻ em hiệu quả nhất, một lời khuyên dành cho cha mẹ là nên cho con học theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế. Những bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế đều được tiến hành và cấp chứng chỉ đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế. Với bài thi này sẽ được kiểm tra qua toàn diện tất cả các kỹ năng. Vì vậy, kết quả đánh giá rất chính xác nâng lực tiếng anh, đồng thời phát hiện những tiềm năng đặc biệt của trẻ.

Phương pháp học tiếng anh trẻ em theo khảo thí quốc tế vừa giúp phụ huynh và học sinh biết được trình độ tiếng anh của con mình đang ở cấp độ nào dựa vào thang đo năng lực ngôn ngữ.

Trên đây là những phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em mà cha mẹ có thể tham khảo. Tuy nhiên, đó chỉ là những cách hỗ trợ việc học tiếng anh cho bé, để giúp trẻ có nền tảng tiếng Anh tốt nhất ngay từ nhỏ cha mẹ nên chọn 1 khóa học tiếng Anh trẻ em tốt nhất cho trẻ.

Nếu phụ huynh đang tìm kiếm những trung tâm tiếng Anh cho bé thì CLEVERLEARN sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Được xếp vào top những trung tâm đào tạo tiếng Anh chuẩn hàng đầu tại Việt Nam dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người đi làm. Đến với CLEVERLEARN con bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời sau:

– Được tư vấn khóa học phù hợp với trình độ của mỗi học viên
– Đội ngũ 100% giáo viên nước ngoài
– Lộ trình học bài bản
– Môi trường học hiện đại- Công tác giảng dạy chuyên nghiệp

Điều quan trọng, CLEVERLEARN với tác phong làm việc chuyên nghiệp, luôn lấy uy tín – chất lượng đặt lên hàng đầu chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho phụ huynh khi gửi gắm con yêu tại đây. CLEVERLEARN sẽ là môi trường học tiếng anh trẻ em tốt mà cha mẹ nên thảm khảo lựa chọn cho con mình.

Để đăng ký khóa học cha mẹ có thể đăng ký trực tiếp tại website www. cleverlearn-hocthongminh.edu.vn hoặc liên hệ hotline 028 3897 8815 để được tư vấn.